Mới ra phòng sinh, vợ vẫn đi lại ào ào, chồng ngớ người: Sao khỏe thế, không giống trong phim

Trái ngược với tưởng tượng của người chồng, cô vợ sau khi sinh không có vẻ gì là mệt mỏi yếu đuối, cần chồng an ủi chở che. Cô đi lại phăm phăm như người bình thường, thậm chí còn chẳng cần ai đỡ.

Thấy vợ sinh xong vẫn khỏe phây phây, đi lại bình thường, anh chồng được phen ngớ người.

Hồi đó lúc bầu đứa đầu, thấy mẹ con đều ổn, em cứ mừng thầm trong lòng chắc mẩm mình sẽ được sinh thường, vừa tốt cho con mà mẹ cũng mau hồi phục. Thế nhưng người tính không bằng trời tính, con em nó cứng đầu cả ngày trời vẫn chẳng chịu ra, mẹ thì mệt muốn gục lên gục xuống, thế là vẫn phải sinh mổ. Ta nói cảm giác đặt bước chân đầu tiên xuống giường sau khi sinh nó thốn khỏi bàn, trong khi đó thấy mấy người sinh thường xung quanh đi lại phây phây khỏe vô cùng, nhìn mà chỉ biết ước ao. Mà nói chứ cái vụ phục hồi sau sinh này thì phải tùy vào phương pháp sinh rồi cơ địa của mỗi người nữa. Có nhiều người cực khỏe luôn, sinh xong là xách ấm nước đi tắm rửa ào ào, nhìn mà phục ghê. Chẳng hạn như người mẹ dưới đây nè, sinh xong mà tỉnh rụi, bước ra ngoài đến ông chồng ngồi chờ còn phải hết hồn.

Đây là câu chuyện xảy ra mới đây tại Trịnh Châu, Hà Nam. Người chồng họ Vũ cho biết, vợ mang thai lần đầu nên anh không tránh khỏi nhiều lo lắng, thế nhưng cô vợ thì có vẻ rất tự tin. Một buổi tối trước ngày dự sinh khoảng vài hôm, vợ anh đòi đi ăn đồ nướng. Đang ăn bỗng có dấu sinh, trong lúc anh vô cùng hoảng hốt thì vợ lại rất bình tĩnh, còn trấn an chồng: “Không sao đâu, để em ăn nốt cho no bụng đã”. Đồ đi sinh đã được để sẵn trên xe từ tuần trước nên sau đó, họ đi thẳng đến bệnh viện. Tại bệnh viện, có khá nhiều sản phụ đang chờ sinh như vợ anh, họ trông rất “tả tơi”, mệt mỏi, miệng thì không ngừng than vãn kêu la vì đau đớn. Chứng kiến cảnh này, anh Vũ không khỏi lo lắng cho vợ mình, tuy nhiên, cô vợ dù đau nhưng vẫn cố gắng cắn răng chịu đựng, không kêu la một chút nào. Khi vợ vào phòng sinh, anh Wu ở bên ngoài như ngồi trên đống lửa, biết bao nhiêu là viễn cảnh vẽ ra trong đầu. Anh cho biết vượt cạn đương nhiên rất đau đớn, chắc chắn sau khi sinh xong vợ sẽ hết sức mệt mỏi. Tuy đây là lần đầu tiên chờ vợ trước cửa phòng sinh nhưng anh đã xem TV và thấy cảnh này rất nhiều lần. Sau khi sinh xong, những người mẹ trong phim lúc nào cũng mệt lả yếu ớt, đi còn không nổi nên bắt buộc phải nằm trên giường và có người đẩy. Nghĩ đến đây anh Wu lại càng thấy thương vợ nhiều hơn, tự nhủ vợ cần mình nhất lúc này nên chắc chắn mình phải chăm sóc vợ thật tốt.

Thế nhưng khi cửa phòng sinh mở ra, anh Vũ chỉ biết ngớ người khi thấy vợ mình bước ra đầu tiên chứ không phải là y tá hay bác sĩ. Trước bụng vợ có đeo một thiết bị theo dõi hay giảm đau gì đó, trông đầu tóc quần áo cũng khá tả tơi nhưng tổng thể vẫn vô cùng khỏe mạnh. Y tá bế em bé ra ngay đằng sau và cả hai cùng di chuyển đến một phòng khác gần đó.

Trái ngược với tưởng tượng của người chồng, cô vợ sau khi sinh không có vẻ gì là mệt mỏi yếu đuối, cần chồng an ủi chở che. Cô đi lại phăm phăm như người bình thường, thậm chí còn chẳng cần ai đỡ. Nhìn thấy cảnh này, anh Vũ chỉ biết ngạc nhiên thốt lên: “Sao đẻ xong em vẫn khỏe thế, cứ như chưa đẻ, không giống trong phim gì hết vậy”. Người chồng sau đó còn chạy theo vợ nhắc: “Em có lạnh không? Mặc thêm áo vào đi”, nhưng cô vợ vẫn tỉnh rụi đáp: “Em không sao, chẳng có gì đâu”.

Toàn bộ quá trình ra khỏi phòng sinh đã được anh Vũ cẩn thận quay lại, khi đăng tải lên mạng, không ngờ lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai cũng vô cùng ngạc nhiên, thậm chí có người còn nói lần đầu mới thấy có một bà đẻ khỏe như thế:

– “Chị vợ này khỏe thế, em cũng sinh thường nhưng con ra một cái là muốn hụt hơi luôn”

– “Cô vợ đúng là cơ địa tốt, sinh con sao thấy nhẹ nhàng nhanh chóng gì đâu, sinh nở mà vậy là khỏe re luôn”

– “Cái này là tùy người nè, có người sinh xong cả ngày còn thấy mệt không đi nổi bước nào á, chị này quá siêu”

– “Nhìn người ta sao thấy khỏe mạnh thiệt chứ, em sinh xong ngủ luôn chẳng biết trời trăng gì, mãi đến chiều mới gặp con, nghĩ đến mà xấu hổ hihi”

– “Lần đầu mới thấy bà đẻ khỏe như thế này đó nha, khỏe vậy thì sinh mấy con cũng chả vấn đề gì ấy nhỉ?”

Đi sinh đúng là mỗi người mỗi kiểu, nhưng nếu sinh nở mà được nhẹ nhàng như mẹ này thì chắc chắn chị em nào cũng phải ước ao. Tuy nhiên như em nói lúc đầu đó, còn phải tùy theo cơ địa rồi tình trạng của mỗi người nữa, mới vừa sinh xong đã khỏe mạnh như chị này là siêu hiếm luôn nên các mẹ đừng có lơ là chủ quan nha. Tốt nhất cứ nghỉ ngơi tịnh dưỡng cho kỹ càng, tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mau chóng hồi phục nè.

You might also like